Placeholder image

ส้มตำ

ส้มตำ เป็นเมนูอาหารประจำท้องถิ่นของภาคอีสาน มีความโดดเด่นในเรื่องรสชาติที่จัดจ้าน กลิ่นหอมสุดยั่วใจจนทำให้น้ำลายสอ รับประทานแล้วอร่อยแซบเว่อร์ ด้วยความอร่อยและความแซบนี้เอง จึงทำให้เมนูส้มตำมีคนนิยมรับประทานกันกระจายไปทั่วทุกภาคของประเทศไทย และยังดังไกลไปถึงเมืองนอก ส้มตำประกอบด้วย มะละกอดิบสับเป็นเส้น พริกขี้หนู กระเทียม มะเขือเทศ มะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี เท่านี้ก็อร่อยแล้ว ถ้าเพิ่มปูเค็มหรือปลาร้าอย่างดีก็จะเป็นที่ถูกปากยิ่งขึ้น ส่วนการปรุงนั้นก็แล้วแต่รสมือของคนทำ ส้มตำมีหลากหลายชนิด แต่ละชนิดก็จะมีรสชาติและวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลและภูมิภาคต่างๆ เช่น
ตำไทย: ส้มตำแบบดั้งเดิม ใส่ถั่วลิสงคั่วและกุ้งแห้ง รสชาติจะออกหวาน เค็ม เปรี้ยว เผ็ด
ตำลาว: ส้มตำที่ใส่ปลาร้า รสชาติจะเข้มข้นกว่าตำไทย
ตำปู: ส้มตำที่ใส่ปูเค็มหรือปูดอง รสชาติจะเค็มกลมกล่อม
ตำปูปลาร้า: รวมความอร่อยของตำปูและตำลาวเข้าด้วยกัน
วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก(อี.เทค)
Placeholder imageเบอร์โทร 038206081
Placeholder image fanpage วิทยาลัย : https://www.facebook.com/e.tech.ac.th fanpage แผนกคอมพิวเตอร์ https://www.facebook.com/ComputerEtech
Placeholder imageig แผนกคอมพิวเตอร์ : https://www.instagram.com/intocomputerlab?igsh=MjRxd3o1OXByemw0
Placeholder imagetiktok แผนกคอมพิวเตอร์ : https://www.tiktok.com/@computer_etech?_t=8ob5hQGDSOw_r=1
Placeholder imageที่อยู่ 231 หมู่ 2 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี 20160.